วิธีการเลี้ยง ลูกสุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนโดยละเอียด

การเลี้ยงปอมเมอเรเนียน

มือใหม่หัดเลี้ยงปอม? ไม่ต้องกังวล อ่านทางนี้เลย

หากใครกำลังสนใจที่อยากจะรับเลี้ยงน้องปอมเมอเรเนียนสุดแสนน่ารักน่าฟัด แต่ยังไม่มั่นใจว่าต้องเริ่มอย่างไร มาดูกันเลย ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง 

  1. การจำกัดบริเวณ : โดยเฉพาะช่วง 7 วันแรกที่รับไป ควรต้องมีพื้นที่ของเขาก่อน เช่น ให้อยู่ในคอกไม้ หรือคอกแสตนเลส ที่สะอาด มีการปูพื้นด้วยผ้าสะอาด ปลอดเชื้อโรคและสารเคมี เพราะในวัยนี้จะมีการเรียนรู้และเลียสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงพื้นด้วย จะทำให้น้องปวดท้อง ท้องเสีย
  2. อาหาร และ น้ำ ต้องพร้อม : ต้องมีการจัดเตรียมอาหารและน้ำให้พร้อมและเพียงพอ เพราะเป็นวัยกำลังกิน กำลังโตเลย
  3. มีเวลาให้ : ในวัยเด็กเขาต้องการให้มีคนใส่ใจ อยู่ใกล้ๆ คอยเล่นด้วย ทำให้มีพัฒนาการเติบโตที่ดี มีอารมณ์ที่ดี การเล่นจะทำให้เขาแข็งแรง และกินข้าวได้มาก
    ในช่วงแรกที่เพิ่งย้ายบ้าน ปอมบางตัวอาจมีอาการซึม แปลกที่ ทำให้เขาไม่ยอมทานอาหาร สิ่งที่จะช่วยให้เขาปรับตัวได้ไวคือ ความรัก ความอบอุ่นที่เรามีให้เขา ไม่นานก็จะปรับตัวได้อย่างไม่ยากเลย เพราะด้วยนิสัยของปอมที่ ขี้เล่น ร่าเริง และติดคนอยู่แล้ว
  4. งดออกนอกบริเวณบ้านในช่วงแรก : ในช่วง 1 เดือนแรก ไม่แนะนำให้พาน้องออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน เพราะยังอายุน้อยเกินไป ภูมิต้านทานยังไม่มาก เดี๋ยวเผลอไปเลียสิ่งสกปรก หรือแม้แต่เล่นกับสุนัขตัวอื่นๆที่อาจมีเห็บติดกลับมาได้

----

แนะนำสินค้าสำหรับเตรียมพร้อมเลี้ยงเด็กๆ กันจ้า

1. บ้านน้องหมา
กล่องนอนบ้านสุนัข
2. ที่นอน เบาะนอนนุ่มๆ ฟินๆ สำหรับให้น้องนอนอุ่นๆ
เบาะนอนสุนัข
3. แปรงหวีขน สางขนที่พันกัน ทำให้ขนฟูนุ่ม
แปรงหวีขน

 


Related PostLeave a comment

Please note, comments must be approved before they are published